Những món đặc sản Nha Trang hấp dẫn thực kháchĐặc sản miền Trung 

Top 7 món đặc sản Nha Trang khiến bạn muốn thưởng thức ngay

Đã đi du lịch thì không thể bỏ qua những đặc sản địa phương để mang về làm quà phải không nào. Nếu bạn đến với điểm đến Nha Trang, bạn không thể bỏ qua 7 món đặc sản Nha Trang dưới đây rồi. Nếu có đi du lịch đến thành phố biển xinh đẹp hãy nhanh tay mua một ít món ăn ngon về nha.

7 món đặc sản Nha Trang

Yến sào

Những món đặc sản Nha Trang hấp dẫn thực khách
Những món đặc sản Nha Trang hấp dẫn thực khách

Yến sào là một trong những đặc sản Nha Trang cực nổi tiếng. Đứng đầu trong các món đặc sản Nha Trang là yến sào. Đây là một sản vật quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân ở đây. Dưới thời phong kiến, yến sào là tặng phẩm, chỉ có các bậc Vua chúa mới được dùng. Ở Khánh Hòa, yến sống tự nhiên trên hơn 30 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, nổi tiếng nhất là yến sào hòn Nội, sau đó đến hòn Ngoại, hòn Sam….

Bánh xoài

Bánh xoài hay bánh tráng xoài là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, có vị chua thanh, ngọt vừa, phảng phất mùi thơm tự nhiên của xoài, rất thích hợp để ăn chơi chơi.

Nem Ninh Hòa

Nhắc đến đặc sản Nha Trang, người ta không thể không nhắc đến món nem Ninh Hòa. Nem Nha Trang bao gồm nem chua và nem nướng. Tuy nhiên, hầu hết du khách đều chọn nem nướng để thưởng thức ở Nha Trang và mua nem chua về làm quà cho mọi người.

Mực khô/mực một nắng/mực rim/ghẹ sữa ram

Nếu kể đến đặc sản Nha Trang bạn không thể quên các món được chế biến từ mực và ghẹ. Mực và ghẹ không chỉ là một loại hải sản quen thuộc ở đây mà còn là một món ẩm thực, món quà ý nghĩa khi đi du lịch Nha Trang cho người thân bạn bè được các du khách vô cùng ưa thích. Có lẽ vì Nha Trang là thành phố biển nên những đồ hải sản ở đây luôn tươi ngon và mang một mùi vị độc đáo riêng.

Chả cá Nha Trang

Những món đặc sản Nha Trang hấp dẫn thực khách
Những món đặc sản Nha Trang hấp dẫn thực khách

Không cần phải nói, chả cá chính là món đặc sản Nha Trang nổi tiếng nên mua làm quà khi du lịch nơi đây. Bởi nó là sự kết hợp cả các loại cá tươi không xương hoặc ít xương như: cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… với các loại gia vị bí truyền, và điều đó đã tạo nên những miếng chả cá ngon, mềm mịn và hơi dai mà không chả cá ở đâu có được.

Muối ớt chanh

Tuy chỉ là món nước chấm dùng để ăn kèm với các món ăn hải sản nhưng với hương vị đặc trưng khó quên của mình, món muối ớt chanh đặc sản Nha Trang luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong danh mục đặc sản địa phương của du khách khi đặt chân đến xứ biển.

Nếu đã đi du lịch Nha Trang thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc sản Nha Trang này được nhỉ!

Bài viết liên quan

Leave a Comment