cafe vỉa hèĐịa điểm ăn uống 

5 quán cafe vỉa hè cho dân chơi Hà Nội đam mê cafe

Mấy năm gần đây, có nhiều điểm đến cho dân nghiền cafe Hà thành như phong cách cafe cao ốc được trang trí sang trọng, lịch thiệp thu hút nhiều dân chơi và du khách nước ngoài. Tuy nhiên, với dân nghiền cafe thứ thiệt thì những địa điểm quán cafe vỉa hè mới thực sự là nơi dừng chân của họ.

5 quán cafe vỉa hè cho dân chơi Hà thành
5 quán cafe vỉa hè cho dân chơi Hà thành

Chỉ là chiếc ghế nhựa để ngồi và ghế gỗ để cafe, nhưng sự đơn sơ đó chẳng hề làm thực khách bận tâm. Bên những cốc cafe thơm lừng, nghi ngút khói, dân mê bóng đá có thể “buôn lê” chuyện trên trời dưới biển.

5 quán cafe vỉa hè cho dân chơi Hà Nội

Cafe Giảng – Nguyễn Hữu Huân

Cafe Giảng có từ năm 1946. Giảng nổi danh với cafe trứng và cafe trứng cũng là một trong những đặc sản Hà Nội. Tuy cũng có nhiều quán cafe khác cũng phục vụ món cà phê trứng này, nhưng theo thực khách, những người ưa hoài cổ, cafe trứng ở Giảng vẫn là ngon nhất. Cái khéo của cụ Giảng nằm ở lượng kem trứng và lượng cafe có trong một cốc, nó hài hòa và vừa đủ để người ta cảm thấy ngon, thấy nhớ.

Cafe Thọ – Triệu Việt Vương

Thọ nằm trên con phố cafe Triệu Việt Vương nổi danh ở Hà Nội đã khoảng 25 năm rồi. Trên con phố này, có biết bao quán cafe lớn nhỏ nhưng người ta vẫn chọn Thọ, không hiểu sao cafe Thọ lại có cái sức hút kì lạ đến thế. Đây là quán cafe vỉa hè của một gia đình Hà Nội gốc do 5 anh em trong nhà cùng gây dựng lên.

Những quán cafe vỉa hè này luôn đông khách
Những quán cafe vỉa hè này luôn đông khách

Theo chia sẻ của nhiều người mê cafe, họ đến cafe Thọ do thói quen từ thời sinh viên. Hồi đó nghèo, làm gì có tiền mà đi những quán cafe sang chảnh. May sao cafe ở đây rẻ nên các sinh viên mới đến nhiều, lâu rồi cũng thành quen.

Cafe Nhĩ – Hàng Cá

Nằm giữa những con phố cổ bé xíu và chật chội của Hà Nội, có một quán cafe vỉa hè như thế. Cafe Nhĩ không có biển hiệu, có đôi khi bạn đã đi qua mà không hề biết.

Chỗ ngồi không thoải mái, chỗ để xe thì khó khăn, phố xá tấp nập người qua lại, bàn ghế gỗ ngả màu nhưng cái màu cafe đen sánh hấp dẫn với một mùi thơm đặc trưng làm khách đến quán không thể không quay lại lần thứ hai.

Cafe Năng – Hàng Bạc

Nhắc đến cafe Năng Hàng Bạc là người ta nghĩ đến ngay tách cafe đen đặc làm người uống phải choáng váng. Và cũng chính vì cái choáng váng đó, người ta đã nghiện cafe ở đây lúc nào không biết.

Nằm trong con phố cổ đông đúc, chật hẹp, đôi khi đến đây người ta còn thấy bất tiện bởi khó tìm được chỗ để xe nhưng không vì thế mà quán cafe vỉa hè này vắng khách.

Cafe Mai – Lê Văn Hưu

Vào thời kỳ mới khai trương, cafe Mai khác hẳn với những quán cafe khác, bởi lẽ Mai chỉ bán hạt cafe, cafe bột, đã rang xay rồi, khách hàng tự mua về pha lấy. Mãi đến sau này, Mai mới bắt đầu mở thành những quán cafe vỉa hè như bây giờ.

Được biết, nguồn cà phê mà cửa hàng sử dụng là loại cà phê Robusta và Arabica là hai loại cà phê nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới nên chất lượng cafe Mai luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Trên đây là địa chỉ 5 quán cafe vỉa hè cho dân chơi Hà Nội tha hồ thưởng thức. Tiết trời se lạnh này rất thích hợp với những bạn yêu thích sự yên tĩnh, suy tư và nhâm nhi cốc cafe thơm ngon, nóng hổi. Còn chần chừ gì nữa bạn nhỉ!!!

Bài viết liên quan

Leave a Comment