Những tiệm mỳ vằn thắn ở Hà NộiĐịa điểm ăn uống 

5 tiệm mỳ vằn thắn ở Hà Nội khiến thực khách chết mê

Một bát mỳ vằn thắn đầy đủ ngoài hai nguyên liệu chính là sợi mỳ trứng và sủi cảo thì còn có miếng thịt xá xíu đậm đà, miếng trứng luộc, rau theo mùa, vài nhánh hẹ xanh xanh, đầy đủ hơn nữa là tôm tươi bóc vỏ. Đi kèm với đó là nước dùng được ninh từ kì công nên trong vắt và có vị ngọt đặc trưng. Cùng chuyên mục Địa điểm ăn uống tìm hiểu nhé.

5 tiệm mỳ vằn thắn ở Hà Nội

1. Mỳ vằn thắn Đinh Liệt

Những tiệm mỳ vằn thắn ở Hà Nội khiến thực khách thích mê
Những tiệm mỳ vằn thắn ở Hà Nội khiến thực khách thích mê

Quán mỳ vằn thắn số 19 phố Đinh Liệt luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu với thực khách sành miệng. Bát mỳ ở đây tuy không đầy ắp nhưng các nguyên liệu đều tươi ngon, nêm nếm vừa miệng và luôn nóng hổi. Sợi mỳ tuy ngâm trong nước nóng nhưng giữ được độ dai giòn. Thức ăn kèm cũng khá đặc sắc, sủi cảo mềm dai, thịt xá xíu đỏ au, miếng gan luộc mỏng có vị bùi bùi. Nằm ngay giữa phố cổ nhưng giá một bát mỳ ở đây lại khá phải chăng 35.000 đồng/ bát.

Địa chỉ: Số 9 Đinh Liệt.

2. Mỳ vằn thắn Hàng Chiếu

Mỳ vằn thắn Bình Tây trên phố Hàng Chiếu là địa chỉ không thể không nhắc đến khi nói tới các quán mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội. Thậm chí có nhiều người còn khẳng định rằng “Muốn ăn mỳ vằn thắn ngon nhất Hà Nội thì phải cất công đến Hàng Chiếu để thưởng thức!”. Trước kia quán mang tên Mỳ Phố Cổ, sau chuyển về Hàng Chiếu thì mang tên Bình Tây. Tuy quán nhỏ, khách phải ngồi tràn xuống vỉa hè nhưng lượng khách ở đây không vì thế mà ít đi. Địa chỉ : Số 54 Hàng Chiếu

Những tiệm mỳ vằn thắn ở Hà Nội khiến thực khách thích mê
Những tiệm mỳ vằn thắn ở Hà Nội khiến thực khách thích mê

3. Mỳ vằn thắn Hòa Mã

Quán mỳ vằn thắn này nằm ở phố Hòa Mã, đoạn ngã ba giao với Phùng Khắc Khoan. Nổi tiếng là quán ăn hết hàng với tốc độ nhanh đến chóng mặt khi mở cửa từ khoảng 6 giờ sáng nhưng chỉ khoảng hai tiếng sau là hết sạch nên nếu muốn có cơ hội thưởng thức bát mỳ ở đây, bạn hoặc phải dậy sớm, hoặc phải mang bụng đói về nhà.

Giá mì ở đây không rẻ với 3 mức 40 – 50 – 60 ngàn đồng. Nhưng bất chấp giá cao, nhanh hết, bàn ghế chỉ là chiếc ghế nhựa đơn sơ, muốn ngồi thoải mái, bạn phải chấp nhận sang hàng nước bên cạnh để “ngồi nhờ”, quán vẫn luôn đông khách.

Địa chỉ : Số 98 phố Hòa Mã

4. Mỳ vằn thắn Nguyễn Biểu

Tiệm Lan Mỳ nằm trên phố Nguyễn Biểu đã có thâm niên hơn 20 năm rất có tiếng với người dân Hà Thành. Mỳ vằn thắn ở đây “ghi điểm” bằng thứ nước dùng đậm đà, ngọt thơm mùi tôm, kế đó là sự đầy đặn của tô mỳ. Chỉ có điều đến đây ăn, thực khách phải trả tiền trước sau đó sẽ được nhận một tấm số bằng nhôm cũ kĩ – chính là số thứ tự đến lượt ăn mỳ của bạn. Lí giải cho sự “kì cục” này, chủ quán giải thích rằng do quán luôn quá đông khách nên đây là cách để tránh tình trạng chen lấn và dễ phân biệt ai đến trước ai đến sau để phục vụ. Địa chỉ : Số 8 phố Nguyễn Biểu

Những tiệm mỳ vằn thắn ở Hà Nội khiến thực khách thích mê
Những tiệm mỳ vằn thắn ở Hà Nội khiến thực khách thích mê

5. Mỳ vằn thắn Mai Hắc Đế

Quán mỳ vằn thắn Mai Hắc Đế cũng là địa chỉ mỳ vằn thắn ngon được lòng nhiều tín đồ ẩm thực Hà Nội. Quán đơn giản nhưng sạch sẽ từ cách bài trí đến đồ ăn. Tô mỳ ở đây đầy đặn, đầy đủ đồ ăn kèm, sủi cảo hào phóng, nhân ra tấm, ra miếng, đặc biệt nước dùng rất trong và thơm. Sủi cảo ở đây cũng là ho khá hào phóng, nhân thơm, ngọt, ăn rất đã miệng kết hợp với nước dùng thơm ngọt lại càng và sợi mì dai, sần sật quá thật rất khó chối từ. Địa chỉ: 125 Mai Hắc Đế

Nếu bạn là thực khách của những món mỳ vằn thắn này, các bạn có thể lượn lờ qua 5 tiệm mỳ vằn thắn ở Hà Nội chúng tôi kể trên đây nhé!

Bài viết liên quan

Leave a Comment