An toàn thực phẩm ngày tếtTin tức 

An toàn thực phẩm ngày Tết cần thực hiện những gì?

Ngày Tết là ngày gia đình sum họp, là ngày đại gia đình quây quần bên mâm cỗ và có rất nhiều những món ăn ngon và những món ăn truyền thống ngày tết cổ truyền. Vì thế, vấn đề an toàn thực phẩm ngày Tết là cực kỳ quan trọng bởi cũng không ít người bị ngộ độc trong dịp Tết. Vậy, an toàn thực phẩm ngày Tết cần thực hiện những gì? Cùng Amthucmientrung.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

An toàn thực phẩm ngày Tết cần thực hiện những gì?

Để an toàn thực phẩm ngày tết cần chọn thực phẩm tươi ngon
Để an toàn thực phẩm ngày tết cần chọn thực phẩm tươi ngon

Để đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết các bạn cần lưu ý:

– Chọn mua thực phẩm ở các cửa hàng uy tín, chất lượng đảm bảo có thương hiệu để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Xem thêm

>> Top 7 món đặc sản nha trang khiến bạn muốn thưởng thức ngay

>> 10 món ngon hè phố hà nội mà bạn không thể bỏ qua

– Chọn các loại rau quả tươi, giữ nguyên trạng thái tự nhiên, không dập nát, không có mùi lạ. Chọn các loại phủ tạng, thịt và thủy sản còn tươi: thịt đã qua kiểm dịch thú y, chọn cá đang sống hay vừa mới chết, đặc biệt lưu ý đến cá ngừ.

– Chọn các loại phủ tạng, thịt và thủy sản còn tươi: thịt đã qua kiểm dịch thú y, chọn cá đang sống hay vừa mới chết, đặc biệt lưu ý đến cá ngừ.

– Các thực phẩm đóng hộp, đóng gói sẵn phải có nhãn ghi đầy đủ nội dung. Không sử dụng các thực phẩm khô đã bị mốc, đặc biệt là ngũ cốc, hạt có dầu có chứa độc tố vi nấm rất nguy hiểm. Không dùng thực phẩm còn nghi ngờ, chưa biết rõ nguồn gốc.

– Chọn mua thực phẩm ở những nơi bán sạch sẽ, ngăn nắp, có uy tín, biết rõ nguồn gốc, xuất xứ nơi cung cấp để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm ngày tết.

Chọn thực phẩm rõ nguồn gốc cho an toàn thực phẩm ngày tết
Chọn thực phẩm rõ nguồn gốc cho an toàn thực phẩm ngày tết

– Không nên mua trữ quá nhiều trong những ngày Tết để tránh tình trạng thực phẩm để lâu sẽ bị ôi thiu nếu bảo quản không đúng cách.

– Sử dụng nước sạch, dụng cụ sạch để chế biến, nấu nướng, lưu trữ, bảo quản thức ăn. Chú ý vệ sinh cá nhân (cắt ngắn móng tay, rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn, chế biến, sau khi đi vệ sinh…).

– Thớt cũng là nguyên nhân được biết đến với thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm. Do đó khi dao, thớt đã thái đồ sống tuyệt đối không dùng thái đồ chín cho dù đã được bạn rửa sạch.

Bên cạnh đấy, để phòng ngừa những loại thực phẩm không an toàn trong những ngày Tết, các bạn cần chế biến kỹ đồ ăn, với những loại hoa quả cần phải rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn. Muốn thực hiện an toàn thực phẩm ngày Tết đúng cách, thì các bạn nên chú ý đến chế độ ăn của mình nữa nhé!

Bài viết liên quan

Leave a Comment