Cô gái xinh đẹp giới thiệu ẩm thực Việt như phim điện ảnhTin tức 

Cô gái xinh đẹp giới thiệu ẩm thực Việt như phim điện ảnh

Cô gái xinh đẹp giới thiệu ẩm thực Việt như phim điện ảnh. Nguyễn Khánh Vương Anh – một du học sinh Việt Nam đang học nghề bếp tại Sydney (Úc) đã “gây sốt” cộng đồng mạng với kênh Youtube có tên: Vương Anh’s Cooking Journey. Tại đây, khán giả được xem những video tuyệt đẹp giới thiệu những thắng cảnh từ vùng Tây Bắc đến đồng bằng sông Cửu Long, lồng ghép trong đó là những cảnh quay về đời sống thường nhật của người dân bản địa cũng như những nét khác biệt về văn hóa, ẩm thực của các vùng miền.

Vương Anh tiết lộ, cuốn sách nấu ăn đầu tay của mẹ là nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thị Thu Thủy – top 3 Master Chef 2014 đã truyền cho cô nhiều cảm hứng. Từ đó, cô đã ngỏ ý muốn cùng mẹ lên Tây Bắc để có cơ hội nếm thử những món được giới thiệu trong cuốn sách. Và không chỉ dừng lại ở nếm thử món ăn, Vương Anh còn bắt tay vào thực hiện một kênh video độc đáo, được xây dựng như một chương trình học hỏi và tìm hiểu của mình về văn hóa, ẩm thực Việt. Thay vì chỉ học qua sách vở, cô muốn đến tận nơi và trải nghiệm, nếm thử những loại nguyên liệu đặc trưng của từng vùng miền.

Cô gái xinh đẹp giới thiệu ẩm thực Việt như phim điện ảnh
Cô gái xinh đẹp giới thiệu ẩm thực Việt như phim điện ảnh

Cô lựa chọn câu slogan: “To travel is to learn” (Đi du lịch để học hỏi) cho kênh video Vương Anh’s Cooking Journey của mình để thể hiện khát khao tìm tòi của bản thân. Chung ước muốn giới thiệu ẩm thực và vẻ đẹp Việt Nam với bạn bè quốc tế, nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thị Thu Thủy đã động viên và “sát cánh” cùng con gái. Tuy nhiên, Vương Anh lại không vạch kịch bản sẵn là sẽ quay cảnh gì, nấu món gì ở đó mà để cảm xúc quyết định vì chỉ khi mình có cảm xúc thật sự thì mới truyền được cảm hứng cho người xem.

“Đến vùng núi Tây Bắc Việt Nam, tôi đã học được rất nhiều về vùng đất xinh đẹp này; về thức ăn, nguyên liệu và văn hóa của họ. Trong suốt chuyến đi, tôi nấu một số món ăn truyền thống của họ bằng cách sử dụng nguyên liệu tươi ngon nhất của địa phương” – Vương Anh chia sẻ. Với một ekip chuyên nghiệp, các video Vương Anh trổ tài nấu nướng còn khiến người xem mãn nhãn với vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam: vẻ đẹp thiên nhiên Tây Bắc với những ruộng bậc thang, người nông dân cấy lúa, trời xanh, mây trắng, phiên chợ đông đúc người qua lại, người phụ nữ dệt thổ cẩm, ngôi nhà cổ ngói đá mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông…

Bài viết liên quan

Leave a Comment