Khu ẩm thực hơn 70.000 m2 xây trái phép ở Thanh HoáTin tức 

Khu ẩm thực hơn 70.000 m2 xây trái phép ở Thanh Hoá

Khu ẩm thực hơn 70.000 m2 xây trái phép ở Thanh Hoá. Ngày 22/10/2014, Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Vũ Đức Kính ký quyết định cho ông Nguyễn Xuân Hương (ở phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) thuê hơn 70.360 m2 đất nông nghiệp nằm ven quốc lộ 45, thuộc xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa với thời hạn 50 năm.

Diện tích đất này được thành phố cho thuê với mục đích thực hiện dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá lúa. Theo quyết định, ông Hương chỉ được cải tạo, đào ao, nuôi thủy sản, trồng cây ăn quả, cây cảnh… khắc phục tình trạng hoang hoá đất đai.

Tuy nhiên, sau khi được giao đất, ông Hương không triển khai mô hình trang trại mà xây dựng hàng loạt công trình kiên cố, đồ sộ trên thửa đất này.

Cụ thể, cổng vào khu đất được dựng nhiều tảng đá lớn nguyên khối, chạm khắc tinh xảo. Bên trong có một số ao thả cá nhưng trên mặt ao lại được xây dựng hệ thống cầu bê tông cốt thép nối nhiều nhà chòi quanh các ao. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có một nhà sàn bằng gỗ được chủ nhà treo biển giới thiệu là Bảo tàng gốm.

Khu ẩm thực hơn 70.000 m2 xây trái phép ở Thanh Hoá
Khu ẩm thực hơn 70.000 m2 xây trái phép ở Thanh Hoá

Các công trình đến nay đã hoàn thành và đi vào hoạt động, lấy tên là Làng ẩm thực xứ Thanh, phục vụ các dịch vụ kinh doanh nhà hàng, vui chơi giải trí…

Theo UBND xã Quảng Thịnh, các hạng mục công trình ở đây đều chưa được cấp phép, không đúng với quyết định cho thuê đất.

Ông Nguyễn Xuân Hương cho biết, tiền thân khu này đã có nhà sàn, chòi canh. Sau khi thuê đất, gia đình có đầu tư xây dựng thêm một số công trình. “Mục đích cũng chỉ nuôi cá, làm rau sạch và có tý nhà hàng phục vụ những sản phẩm trong trang trại”, ông Hương lý giải.

Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân, cho biết ngày 11/5 ông đã ký văn bản giao cho Phòng Tài nguyên Môi trường, Quản lý đô thị và UBND xã Quảng Thịnh kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ, thủ tục và thực trạng dự án do ông Nguyễn Xuân Hương làm chủ để có hướng xử lý đúng quy định pháp luật.

Bài viết liên quan

Leave a Comment