Pegasus giành giải Nhất cuộc thi ẩm thực Hương vị Úc 2018Tin tức 

Pegasus giành giải Nhất cuộc thi ẩm thực Hương vị Úc 2018

Pegasus giành giải Nhất cuộc thi ẩm thực Hương vị Úc 2018. Cuộc tranh tài nấu ăn dành cho các sinh viên tại các trường có đào tạo về chế biến món ăn này là một hoạt động trong chương trình “Taste of Australia” được tổ chức thường niên nhằm quảng bá về các thực phẩm, phong cách ẩm thực, văn hóa và lối sống của Úc tại Việt Nam.

Chương trình được tài trợ bởi Đại sứ quán Úc, Phòng thương mại Úc (Aus Cham) và các doanh nghiệp Úc tại Việt Nam. Năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Úc và Việt Nam (1973 – 2018), chương trình “Taste of Australia” có thêm nhiều sự kiện thú vị hơn để trải nghiệm và mang đến một kho tàng kiến thức về ngành công nghiệp sáng tạo của nước Úc tại Việt Nam trong các lĩnh vực thời trang, ẩm thực, thiết kế và âm nhạc.

Cuộc thi tài ẩm thực năm nay trải qua hai giai đoạn. Ở vòng loại khu vực, 20 đội từ các tỉnh, thành như TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng và Huế đã tranh tài trong các ngày thi diễn ra cùng thời gian ở khắp Việt Nam để chọn ra 4 đội xuất sắc nhất. Từ Hà Nội, các sinh viên đến từ Trung tâm Đào tạo Quốc tế Pegasus (Pegasus International UniCentre) đã vượt qua vòng thi loại của 4 đội thi khu vực để tiến thẳng vào vòng thi chung kết.

Pegasus giành giải Nhất cuộc thi ẩm thực Hương vị Úc  2018
Pegasus giành giải Nhất cuộc thi ẩm thực Hương vị Úc 2018

Dưới sự chủ trì của Đại sứ Taste of Australia – đầu bếp danh tiếng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn, cuộc thi chung kết đã được diễn ra tại Khách sạn Sheraton Đà Nẵng ngày 20/4 vừa qua. Ngoài đội Pegasus đến từ Hà Nội, tham gia vòng chung kết còn có ba đội đến từ Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu, Cao đẳng Nghề Đà Lạt và Cao đẳng Du lịch Huế. Ban Giám khảo tại vòng chung kết là đầu bếp lừng danh Luke Nguyễn, MasterChef Việt Nam Ngô Thanh Hòa cùng các đại diện đến từ trường Blue Mountains International Hotel School (đơn vị tài trợ học bổng).

Trong ngày chung kết, các thí sinh phải trổ tài và đấu trí qua hai vòng đấu. Ở Vòng 1, thí sinh được nếm thử một món do Ban tổ chức chuẩn bị và phải nấu lại món đó bằng kỹ năng phán đoán của mình. Trong Vòng 2 – với tên gọi “Chiếc hộp bí mật”, các thí sinh được nhận một chiếc hộp có chứa các nguyên liệu bí mật và phải tạo ra một món ăn sử dụng hợp lý các nguyên liệu đã được cung cấp.

Trong suốt 5 tiếng đồng hồ, hai thí sinh Nguyễn Thị Hương Trà và Đỗ Quốc Bình của đội Pegasus đã nỗ lực sáng tạo, thể hiện kỹ năng thuần thục và xuất sắc vượt qua các yêu cầu đầy thách thức của Ban tổ chức cùng sự đánh giá khắt khe của Ban giám khảo để giành giải Nhất cuộc thi.

Bài viết liên quan

Leave a Comment