Tin tức 

Tràn lan những cửa hàng đồng giá 10.000 đồng toàn hàng Trung Quốc

Nhiều cửa hàng trên khắp các tuyến phố Hà Nội đều có chương trình đồng giá. Tuy nhiên có những cửa hàng đồng giá chỉ có 10.000 đồng cho 1 sản phẩm. Liệu có phải hàng thật hay toàn hàng Trung Quốc, hàng kém chất lượng.

Theo thống kê, có đến 95% sản phẩm bán tại các cửa hàng đồng giá đều được in bằng tiếng Trung Quốc trên bao bì và không có nhãn phụ tiếng Việt.

Cẩn thận những mặt hàng Trung Quốc
Cẩn thận những mặt hàng Trung Quốc

Những lô hàng giả xuất xứ Trung Quốc không dừng lại ở việc các đầu nậu, chủ kinh doanh tự ý chuyển đổi xuất xứ mà hàng hóa giả này còn được sản xuất, in ấn, đóng gói trực tiếp từ Trung Quốc, sau đó tuồn sang Việt Nam tiêu thụ.

Sinh viên dùng hàng Trung Quốc nhiều nhất

Chị Lan – nhân viên bán hàng một cửa hàng đồng giá 10.000 đồng tại Minh Khai (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, khách đến mua hàng chủ yếu là sinh viên. Những mặt hàng Trung Quốc bán tại đây đa dạng.

Nhiều nhất là đồ điện tử như USB, tai nghe, dây kết nối, hay những vật dụng như kẹp tóc, đồ trang sức, gương lược, vỏ gối, móc chìa khóa… tất cả đều được bán đồng giá 10.000 đồng/món. Giá rẻ, đồ đa dạng là hai trong nhiều nhân tố khiến cho hàng hóa tại cửa hàng này hút khách.

Những mặt hàng đồng giá

Đặc điểm của những cửa hàng đồng giá 10.000 đồng là hàng hóa khá đa dạng và bắt mắt. Nhiều khách hàng khi vào cửa hàng đồng giá đều chọn sản phẩm không tiếc tay do bất ngờ vì giá rẻ.

Không phủ nhận 1 số sản phẩm tại những shop hàng này có giá rẻ hơn bên ngoài từ 10-50%. Tuy nhiên, cứ 10.000 đồng/ món đồ cũng khiến không ít người “phóng tay” đã chi cả vài trăm nghìn cho mua sắm nhưng không ai biết được rằng, đấy toàn là hàng Trung Quốc thôi.

Tại hệ thống cửa hàng đồng giá, hầu hết các hàng hóa không có nhãn mác rõ ràng, nếu để ý thì chỉ thấy chữ made in China. Thường chỉ có khăn ướt, giấy ăn có phần giới thiệu bằng tiếng Việt. Còn lại, 95% các mặt hàng có chữ Trung Quốc trên bao bì và không có nhãn phụ tiếng Việt.

Theo chia sẻ của chị Nhung (chủ một gian hàng đồ gia dụng tại Hà Nội), các sản phẩm bán ở shop này được đặt mua trên các trang bán hàng Trung Quốc.

Họ có người chở sản phẩm đến tận nơi giao hàng. “Hàng có loại giá cao hơn, nhưng đa số là những món đồ có giá thấp hơn mức 10.000 đồng, nên khi bán đồng giá, món nọ bù cho món kia và tạo ra lợi nhuận”.

Với khách hàng khi mua hàng cũng có chút băn khoăn về chất lượng. Tuy nhiên, với hình thức, đa dạng mẫu mã, giá rẻ bất ngờ là lý do khiến cho các mặt hàng Trung Quốc này vẫn được tiêu thụ nhanh hơn hàng Việt Nam.

Bài viết liên quan

Leave a Comment