Ẩm thực miền Trung có gì đặc biệt?Văn hóa ẩm thực 

Ẩm thực miền Trung có gì đặc biệt?

Ẩm thực miền Trung đặc trưng bởi gia vị cay trong từng món ăn. Mì Quảng, Bún bò Huế, Cao lầu, Cơm hến Huế, Cơm gà Tam Kỳ, Bún cá dầm Nha Trang, Bún chả cá Quy Nhơn… là những món ăn độc đáo mang đậm hương vị miền Trung. Những món ăn dân dã miền Trung đã tạo nên nét riêng không dễ gì có thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

Ẩm thực miền Trung có gì đặc biệt?
Ẩm thực miền Trung có gì đặc biệt?

Món ăn đặc trưng cho ẩm thực miền Trung là gì?

 STT  Tên món ăn  Đặc trưng món ăn
 1  Bún bò Huế  Điểm khác biệt so với các loại bún khác đó là phần nước dùng. Phần nước dùng béo ngậy vị ngọt thành đã làm nên thương hiệu cho loại bún bò này. Ngoài ra, mắm ruốc và hương sả là những nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này.
 2  Cao Lầu  Đến với Hội An bạn sẽ không thể bỏ qua món ăn này. Bạn sẽ có cơ hội được nghe rất nhiều những câu chuyện thú vị về món ăn nổi tiếng này.
 3  Cơm Hến Huế  Không phải cao lương mĩ vị, những món ăn dân dã mới thực sự là những thứ hấp dẫn được khách du lịch khi đến với mảnh đất miền Trung.
 4  Cơm Gà Tam Kỳ  Không riêng cách chế biến mà những con gà được nuôi tại đây cũng rất đặc biệt. Cảm giác thơm ngon khác hẳn so với những loại gà từ nơi khác.
 5  Bún Cá Dầm Nha Trang  Cảm nhận hương vị biển bạn sẽ thấy nó vô cùng đầy đủ trong mỗi bát bún cá. Sự vất vả của người dân làng chài đổi lại là những món ăn vô cùng tuyệt vời khó nơi nào có được.
 6  Bún Chả Cá Quy Nhơn  Rất đặc biệt trong cách chế biến. Đến với Quy Nhơn bạn có thể được tận mắt xem những đầu bếp tài ba tạo nên món ăn rất đặc biệt này.

Địa điểm thưởng thức ẩm thực miền Trung nào ngon nhất?

 Khu vực  Địa điểm
 Miền Bắc  35 Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Hà Nội
 Miền Trung  Phố cổ Hội An
 Miền Nam  10/14 Lương Hữu Khánh, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Bài viết liên quan

Leave a Comment